096 575 8887

Chọn Cây Cảnh Chung Cư | Top 10 Mẫu Cây Cảnh Phù Hợp

chọn cây cảnh cho chung cư

Chung cư đang là một xu hướng nhà ở được yêu thích hiện nay. Nhưng, việc biến không gian chung cư hiện đại thành một không gian xanh lại là một chuyện khiến khá nhiều gia đình đau đầu. Tại sao?
Đó là vì không ai ai cũng biết cách để chọn lựa những loại cây cảnh chung cư phù hợp, có thể chịu được điều hòa và điều kiện ít ánh sáng. Dưới đây, Hoa Giấy Đep sẽ giới thiệu tới quý vị 10 loại cây cảnh chung cư phù hợp nhất cho gia đình.

Top 5 Loài Cây Cảnh Chung Cư Đẹp Nhất

Cây Bàng Singapore

Là loài cây thân gỗ, có lá lớn, tán rộng và tròn, cây Bàng Singapore là một trong những loài cây cảnh chung cư tuyệt vời. Dáng cây bang vươn cao, tràn đầy sức sống và mang một vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch.
Cây có thể sống trong không gian chung cư và thích hợp được đặt ở trong phòng khách. Cây còn có thể thích nghi với điều kiện thiếu sáng bởi, nếu quý vị để ánh sáng quá gắt tiếp xúc với cây, lá sẽ phai màu.

cây bàng - cây cảnh nhà chung cư

Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà là loài cây dễ sống và phù hợp với không gian chung cư. Cây có thể sinh sống cả trong nước lẫn đất và đặc biệt quý vị có thể trồng cây trong bình treo ở cửa sổ.

cây trầu bà - cây cảnh cho chung cư

Cây Trầu Ông

Đây là một loài cây có họ hàng với cây trầu bà nhưng, kích thước lơn hơn. Cây có dáng leo cột và có đủ đặc điểm để sống tốt ở môi trường chung cư. Cây Trầu Ông có lá lớn hơn cây Trầu Bà, màu xanh hơn và thuôn hơn. Nếu quý vị đang tìm kiếm một loài cây trồng chung cư, hãy xem xét đến loài cây này.

cây trầu ông - các loại cây trồng chung cư

Cây Phát Tài – Cây Thiết Mộc Lan

Cây Phát Tài còn được gọi là cây Thiết Mộc Lan, một loài cây quá đỗi quen thuộc với mọi người. Đây là loài cây cảnh chung cư được yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp của nó mà còn bởi ý nghĩa phong thủy. Cũng như những loài cây cảnh chung cư khác, cây Thiết Mộc Lan (Phát Tài) không cần quá nhiều ánh sáng mà vẫn có thể sống tốt.

thiết mộc lan - cây cảnh trồng cho chung cư

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ là một trong những cây cảnh chung cư tuyệt vời. Cây mọng nước và có sức sống bền bỉ. Cây Lưỡi Hổ chịu được nóng, khô hạn tốt và cũng như có thể sống tốt trong điều kienj thiếu ánh sáng.

cây lưỡi hổ

Top 5 Loài Cây Cảnh Phù Hợp Với Chung Cư

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì là loài cây được yêu thích và được nhiều người tìm mua để trồng ở chung cư. Ngoài công dụng làm cảnh, cây còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh và cải thiện môi trường, cũng như đuổi muỗi.

cây ngũ gia bì

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý là một loài cây xứ nóng, thân thảo. Cây có thể thích nghi với môi trường ít nắng nhưng cần được tưới nước thường xuyên. Vẻ đẹp của cây Lan Ý rất kiêu sa với một màu trắng dày.

cây lan ý

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân vốn quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Đây cũng là một trong những loài cây cảnh chung cư top đầu, được yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ phù hợp với điều kiện sống ở chung cư, cây còn có ý nghĩa phong thủy về sự phát tài lộc.

cây kim ngân

Cây Dong Táo Lá Vằn

Họa tiết của cây Dong Táo Lá Vằn có khuôn lá to, xanh mướt và họa tiết nổi bật. Nếu ai đang tìm kiếm một loài cây cảnh chung cư đẹp thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Hơn nữa, cây ưa nơi có bóng tối, rất thích hợp với điều kiện thiếu sáng ở chung cư.

cây dong táo lá tròn

Cây Cỏ Nhảy

Đây là loài cây cảnh rất dễ sống và nhân giống bằng cách giâm cành. Cây có sức sống mãnh liệt, nhánh mới phát triển nhanh, rất thích hợp để làm các giỏ treo rất sinh động.

cây cỏ nhảy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *