096 575 8887

Chọn Cây Cảnh Phòng Làm Việc – Lời Ích & Mẫu Cây Cảnh Phòng Làm Việc

chọn cây cảnh văn phòng

Với nhiều người, phòng làm việc sẽ là một nơi cứng nhắc và khô khan với những thiết bị văn phòng và một núi công việc cần hoàn thành mỗi ngày. Vì vậy, để xua tan đi phần nào căng thẳng, tạo nên một không gian trong lành, dễ chịu, một giải pháp tuyệt với đã được tìm tới và đó là lựa chọn cây cảnh phòng làm việc.

Trước đây, cây xanh vốn chỉ được trồng ngoài thiên nhiên thì bây giờ, chúng còn được trồng ở nhiều không gian khác và một trong số đó là văn phòng làm việc. Vậy, lựa chọn cây cảnh văn phòng làm việc cần chú ý những gì? Hãy cùng Hoa Giấy Đẹp khám phá ngay.

Lợi Ích Cây Cảnh Phòng Làm Việc Là Gì?

Không chỉ là một yếu tố giúp tạo điểm nhấn cho không gian phòng làm việc, cây cảnh văn phòng còn có nhiều lợi ích tới sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thân của con người. Tại sao?

Với màu xanh lá tươi mát, cây cảnh văn phòng làm dịu đi đôi mắt đã mỏi sau nhiều giờ đồng hồ làm việc với máy tính, giấy mực. Không những vậy, sắc xanh còn giúp làm dịu lại tinh thần, giúp người ta cảm thấy sảng khoái hơn. Có một số cây còn tỏa ra hương thơm dịu nhẹ, thoang thoảng giúp con người ta trở nên phấn chấn hơn nhiều.

chọn cây trong phòng làm việc

Việc lựa chọn cây cảnh văn phòng còn giúp chúng ta như có thêm một chiếc máy lọc không khí. Chắc hẳn ai cũng biết rằng cây xanh luôn hấp thụ khí CO2 và nhả ra khí O2, giúp bầu không khí xung quanh ta trong lành và chất lượng hơn.

Những Điều Lưu Ý Khi Chọn Cây Cảnh Văn Phòng

Quý vị nên biết rằng, không phải tất cả loài cây xanh đều có thể chọn làm cây cảnh văn phòng. Những cây cảnh cho không gian làm việc phải phù hợp, phát triển được với môi trường trong nhà và đặc biết là không cần chăm nhiều. Trước khi lựa chọn cây cảnh văn phòng, quý vị cần căn nhắc về diện tích không gian phòng cũng như chỗ ngồi của mình.

chọn cây xanh phòng làm việc

Một yếu tố không thể không nhắc tới đó chính là phong thủy. Nếu được đặt đúng chỗ, chắc chắn rằng luồng khí sẽ trở nên tốt hơn và đồng thời con người ta cũng cảm thấy nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Hơn nữa, có một số loài cây cảnh có những ý nghĩa phong thủy riêng của chúng. Quý vị có thể tìm hiểu thêm qua bài viết Lựa chọn cây cây cảnh phong thủy.

Những Mẫu Cây Cảnh Văn Phòng Đẹp

Cỏ Lan Chi

Cỏ Lan Chi là một trong những loài cây được yêu thích để chọn làm cây cảnh văn phòng bởi nó có tác dụng tích cực tới sức khỏe con người. Cỏ Lan Chi giúp lọc và làm tăng chất lượng không khí. Từ đó, quý vị sẽ cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn.

cỏ lan chi để phòng làm việc

Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân hay còn gọi là Trường Xuân, Vạn Niên có thể loại bỏ tới 80% khí độc trong không gian. Cây dạng leo, rất dễ chăm sóc và rất phù hợp để trồng trong chậu treo tại văn phòng, hành lang, phòng họp.

cây thường xuân trồng văn phòng

Cây Trầu Bà

Trầu Bà Lá Xẻ là một trong những loài cây đứng đầu trong việc hút khí độc. Cây có thể hút các khí thải từ xe cộ, khói thuốc lá, benzene… Có nhiều người hay gọi Trầu Bà là một “nhà vô địch” trong những loài cây xanh văn phòng.

cây trầu bà

Cây Sen Đá

Gần đây, Sen Đá đã trở thành một trong những loài cây được yêu thích để chọn làm cây cảnh văn phòng bởi sự đa dạng về sắc màu, chủng loại. Bên cạnh đó, cây rất dễ chăm và có sức sống mãnh liệt. Sen Đá là cây ưa nóng, quý vị có thể để cây ngoài cửa sổ từ 2 đến 3 lần 1 tuần để giúp cây khỏe đẹp.

cây sen đá

Cây Kim Tiền

Khi lựa chọn cây cảnh văn phòng, quý vị sẽ không thể bỏ qua cây Kim Tiền, một loài cây rất phổ biến và được trồng nhiều tại văn phòng làm việc. Không chỉ để trang trí hay làm sạch bầu không khí, cây Kim Tiền còn được trồng bởi ý nghĩa phong thủy về sự may mắn về tài lộc của nó. Nếu quý vị là người thuộc mệnh Kim, cây Kim Tiền chắc chắn sẽ phù hợp với quý vị.

cây kim tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *