096 575 8887

Tổng Hợp Những Lưu Ý Quan Trọng Về Trồng Cây Hoa Giấy

lưu ý quan trọng trồng cây hoa giấy

Cây hoa giấy, còn được gọi với tên tiếng Anh là Bougainvillea, “xuất thân” từ Nam Mỹ. Tên gọi tiếng Anh của cây hoa giấy bắt nguồn từ vùng Louis Antoine de Bougainvillea. Người dân ở đây đã phát hiện ra những cây bụi, thân gỗ lại có những chùm hoa nở rực rỡ, tuyệt đẹp nên đã đặt tên nó theo tên của vùng đắt tìm ra nó. Trải qua nhiều thời kì và cho đến hiện nay đã có tới 18 loại hoa giấy, phủ rộng nhiều nơi trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cây hoa giấy ở Việt Nam rất được ưa chuộng bởi đặc tính dễ trồng và chăm sóc. Nếu bạn là người yêu cây và đặc biệt là cây hoa giấy, hãy cũng Hoa Giấy Đẹp tìm hiểu những lưu ý quan trọng trong về trồng cây hoa giấy nhé.

Đặc Điểm Chung Của Cây Hoa Giấy

Nhìn chung, cây hoa giấy là loài cây leo có sức sống mãnh liệt, rất dễ thích nghi và phát triển nhanh. Nó cũng là một loài cây thân gỗ cận nhiệt đới, có gai và vốn mọc hoang dã trong tự nhiên và được cắt tỉa để làm hàng rào và có một số loại cây hoa giấy lùn gần đây lại đường trồng trong chậu như là một loại cây kiểng trong nhà.

trồng cây hoa giấy

Lá của cây hoa giấy có hình bầu dục, mọc thưa và không mấy đặc biệt. Tuy nhiên, điểm nhấn của cây hoa giấy là những chum hoa to, màu sắc rực rỡ và sự phát triển mạnh mẽ đáng kinh ngạc. Khi mọc ở các vùng xích đạo, cây ra hoa quanh năm còn những nơi khác, cây thường cho ra hoa theo mùa

với chu kỳ từ 4 – 6 tuần.
Ở Việt Nam, ta có thể thấy phổ biến nhất là hoa giấy với sắc tím. Nhưng, trên thực tế màu sắc của hoa giấy rất nhiều và hình dáng cũng đa dạng phụ thuộc vào cách trồng và khí hậu của từng vùng.

Địa Điểm Thích Hợp Trồng Cây Hoa Giấy

Như đã nói, việc trồng cây hoa giấy có thể là rất dễ vì loài cây này rất dễ thích nghi trong mọi điều kiện sống. Chúng ta có thể trồng ngoài vườn hay thậm chí là trong chậu nhưng, có lẽ bạn chưa biết rằng tùy vào từng vùng và khí hậu, việc trồng trong chậu hay ngoài vườn đều có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ sinh trưởng của cây.

Thời tiết thích hợp nhất cho sự phát triển của cây là nóng và khô. Vậy nên, thật tuyệt vời nếu bạn sinh sống ở miền Nam hay miền Trung. Bạn có thể dễ dàng trồng trong vườn hay trong chậu tùy ý. Còn nếu bạn sinh sống ở miền Bắc, đặc biệt ở vùng núi, sẽ tốt hơn nếu bạn trồng trong chậu, cho phép bạn có thể di chuyển cây vào nhà khi trời chuyển đông.

phương pháp trồng cây hoa giấy

Một lưu ý bạn cần biết khi trồng cây hoa giấy là nhiệt độ lý tưởng của cây vào ban đêm không dưới 12°C và không quá 38°C vào ban ngày. Vào mùa đông, bạn có thể đặt cây ở tầng hầm hay ở khu vực có điều kiện thiếu ánh sáng.

Đất Trồng Cây Hoa Giấy

Nhu cầu nước của cây hoa giấy ở mức vừa đủ. Để tránh tình trạng ngập úng, hãy đảm bảo rằng đất trồng cây hoa giấy luôn có khả năng thoát nước tốt. Dưới đây, Hoa Giấy Đẹp sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo để đất thoát nước tốt hơn:

  • Thêm than, bùn, cát, rêu, đá trân châu hay Vermiculite vào đất trồng
  • Trồng cây ở nơi đất có độ thoải hay trên sườn dốc
  • Thêm đá vôi, giúp tăng độ pH hay thêm lưu huỳnh để giảm độ pH khi cần thiết. Độ pH khoảng 5.5 – 6.0 sẽ giúp đất phát triển tốt nhất
  • Nên chọn độ pH phù hợp ngay từ đầu nếu trồng cây trong chậu

Ánh Sáng Trong Trồng Cây Hoa Giấy

Là cây ưa nắng, hoa giấy là loài cây sẽ phát triển rất nhanh ở vị trí có đủ ánh mặt trời. Số giờ nắng mỗi ngày cho cây cần đảm bảo ít nhất 6 giờ.

Nước Trong Trồng Cây Hoa Giấy

Là loài cây không ưa nước, việc tưới nhiều nước sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cây và dĩ nhiên, nếu ngập úng, cây sẽ chết. Trong trường hợp thừa nước nhẹ, cây sẽ tập trung phát triển kích thước chứ không ra hoa. Ngược lại, nếu ít nước, cây sẽ ra ít hoa và lá do thiếu dinh dưỡng.

cách trồng cây hoa giấy

Dưới đây là một số lưu ý để cân bằng độ ẩm cho cây:

  • Quan sát để có thể xác định được thời điểm tưới nước thích hợp. Nếu bề mặt của đất khô ráo và cảm nhận được đất có độ ẩm sau khi xới khoảng 5cm đất hãy tưới nước cho cây
  • Để khắc phục việc nước bị tập trung 1 chỗ, hãy sử dụng vòi xịt

Phân Bón Trong Trồng Cây Hoa Giấy

Bón phân là 1 công đoạn nhằm kéo dài thời gian nở hoa của cây với thời gian khoảng 4 tháng/ lần. Việc bón phân thường xuyên sẽ kích thích sự phát triển của cây nên, nếu thấy cây phát triển quá nhanh, bạn nên giảm hoặc ngừng bón phân.

nên trồng cây hoa giấy ở đâu

Dưới đây là một số lưu ý cho việc bón phân cho cây:

  • Không nên dùng phân đạm cao. Phân hữu cơ và phân chậm tan là 2 loại phân bón tốt nhất cho cây hoa giấy
  • Đảm bảo rằng bạn bón phân ít nhất 1 lần trong năm để cây có thể phát triển khỏe mạnh, ra hoa nhiều và đẹp

Trên đây là những lưu ý cần biết trong việc trồng cây hoa giấy. Nếu bạn đang tìm kiếm nhà vườn chuyên bán cây hoa giấy cao dấp các loại, uy tín tại Việt Nam, hãy liên hệ ngay với Hoa Giấy Đẹp – Haki Gardens. Với hơn 5 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn có những lựa chọn tuyệt vời nhất cho không gian sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *