096 575 8887

Vì Sao Cây Hoa Giấy Không Ra Hoa – Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

nguyên nhân cây hoa giấy không ra hoa

Dù không phải đẹp đến kiêu sa nhưng những bông hoa giấy vẫn mang một vẻ đẹp thật lãng mạn, thủy chung. Mang cho mình một tình yêu mộc mạc và đơn sơ, cây hoa giấy được rất nhiều người Việt Nam cũng như trên thế giới ưa chuộng.

Trong quá trình trồng và chăm sóc cây, chắc hẳn không ít người sẽ gặp phải trường hợp cây không ra hoa. Vậy, tại sao cây hoa giấy không ra hoa? Hãy cùng Hoa Giấy Đẹp đi tìm câu trả lời nhé.

Nguyên Nhân Cây Hoa Giấy Không Ra Hoa?

Điều kiện sống lý tưởng của cây hoa giấy là trong môi trường nóng & khô. Nếu được trồng ở nơi đất có nhiều dĩnh dưỡng thì cây sẽ phát triển nhanh, lá cũng xanh tốt nhưng, lâu ra hoa hơn so với việc được trồng nơi đất khô cằn, thoáng mát.

cây hoa giấy không ra hoa

Càng được chăm sóc tốt, cây càng khó ra hoa. Chính vì điều đó, chúng ta chỉ nên tưới nước vừa đủ, tránh việc tưới nước quá nhiều dẫn đến việc hạn chế ra hoa ở cây.

Nếu bạn có dự định muốn trồng cây hoa giấy ở ngoài trời quanh năm, tốt hơn hết là hãy trồng cây ở vùng chịu được nhiệt độ cấp 9 hoặc hơn thế nữa.

Cách Khắc Phục Cây Hoa Giấy Không Ra Hoa

Khi chồi cây bắt đầu nảy, ta sẽ dừng chăm sóc và để cho bầu đất khô. Khi ta thấy chồi ở tất cả các tán cành khi mọc ra bị chùn lại, điều đó có nghĩa hoa sẽ nở đồng loạt.

Khi hoa bung nở, hãy tưới nước thường xuyên để giúp hoa tươi lâu hơn, bền màu hơn. Và từ đó, chẳng cần phải lặn lội tới Hội An, bạn cũng có thể “sống ảo” với những cây hoa giấy tuyệt đẹp ngay tại nhà.

Vì Sao Lá Cây Hoa Giấy Xanh Tốt – Không Ra Hoa

Như đã nói, nếu cây được chăm sóc, sống trong môi trường quá tốt thì thay vì hoa thi nhau đua nở, lá cây sẽ phát triển mạnh hơn và xanh rờn.
Nếu cây hoa giấy có nhiều lá màu xanh đậm, ta cần hái bớt lá để kích thích cho cây ra hoa. Giảm “mức độ sống” của cây đến mức tối thiểu để cây có môi trường phù hợp nhất để nở hoa.

khắc phục cây hoa giấy không ra hoa

Rồi bạn sẽ thấy, có trường hợp cây hoa giấy không hề có lá mà toàn hoa đua nở. Vào thời gian hè về, càng hấp thu nhiều ánh nắng, hoa càng có màu đậm.
Trên đây là nguyên nhân & cách khách phục cho câu hỏi “Vì Sao Cây Hoa Giấy Không Ra Hoa”. Nếu bạn cần được tư vấn thì đừng ngại liên hệ cho Hoa Giấy Đẹp qua:

Email: [email protected]
Hotline: 096 575 8887
Địa chỉ: Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Hoa Giấy Đẹp – nhà vườn uy tín cho những ai cần mua cây hoa giấy tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *